Cổng game NHATVIP - Cổng game Uy tín

Anh em khi truy cập vào link tai Nhatvip tham gia đánh Cờ úp sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Sân chơi này cung cấp đến cho anh em nhiều chất lượng trải nghiệm thú vị và tuyệt vời nhất. Nhanh chóng đã thu hút được nhiều sự chú ý và quan tâm của các game thủ đến tham gia.

Nguồn gốc Cờ úp

Cờ úp hay còn được gọi là cờ Triều Châu. Trò chơi này được khỏi nguồn từ Hongkong, Trung Quốc. Vào năm 2000 thì cờ úp đầu tiên tiên trên thế giới được Hongkong tổ chức.

Nhanh chóng vào những năm 90 cờ úp đã được phổ biến tại Sài Gòn. Dàn đàn đã được lan rộng ra các thành phố khác và được yêu thích rất nhiều.

Cờ úp sở hữu được luật chơi khá đơn giản. Khi tham gia người chơi sẽ úp các quân cờ để đánh và ngoại trừ 2 quân cờ Tướng. Các quân cờ được úp xuống và xáo trộn ngẫu nhiên. Sau đó, các quân cờ này sẽ được sắp xếp theo thế trận của cờ tướng. 

Hiện nay, tại các địa điểm giải trí đã đưa trò chơi này vào tham gia trực tuyến. Anh em có thể lựa chọn tham gia vào các sân chơi uy tín nhé. Để có thể mang lại được chất lượng trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Trò chơi được yêu thích nhiều

Xem thêm: Tai Nhatvip nhận ngay kinh nghiệm đánh kèo châu Âu hiệu quả

Cách di chuyển các quân Cờ úp tại link tai Nhatvip

Khi tham gia Cờ úp anh em cần nắm được các quy luật về di chuyển lối đi. Để có thể giúp anh em thuận lợi thao tác hơn khi tham gia link tai Nhatvip tham gia nhé.

  • Tướng: đây là quân cờ duy nhất được lộ mặt trong vá cờ. Mỗi nước đi chỉ được đi 1 ô ngang hoặc dọc chỉ trong phạm vi của cung. 2 quân tướng sẽ được được thấy mặt nhau trên bàn cờ.
  • : quân cờ này sẽ được đi theo đường chéo từng ô một. Quân cờ sĩ được phép đi sang sông bên đối thủ.
  • Tượng: quân cờ tượng được đi chéo 2 ô ngang hoặc 2 ô dọc. Quân cờ tượng cũng sẽ được phép đi sang sông đối thủ.
  • Xe: đây là quân cờ được đi đường ngang hoặc dọc mà không bị giới hạn ô. 
  • Pháo: quân cờ pháo cũng sẽ có đường đi tương tự như quân cờ xe.
  • : đi thẳng 1 ô và đi tiếp 2 đường chéo.
  • Tốt: quân cờ tốt sẽ đi mỗi ô 1 nước đi. Quân cờ tốt chỉ được tiến và không được lùi. Khi sang sống tốt có thể đi được ngang hoặc dọc.

Di chuyển nhanh chóng

Link tai Nhatvip cung cấp luật chơi Cờ úp chi tiết

Khi anh em truy cập vào link tai Nhatvip để tham gia Cờ úp cần nắm và hiểu được rõ luật chơi và các thao tác tham gia nhé. Anh em hãy cùng theo dõi thông tin dưới đây để có thể tìm hiểu chi tiết về quy luật chơi Cờ úp

Nước đi đầu tiên

Bên người chơi đi trước sẽ di chuyển 1 quan cờ. Nước đi đầu tiên này, các quân Cờ úp đang phải di chuyển theo vị trí chiếm hữu của chúng. 

Sau bước đi đầu tiên

Quân đó sẽ được lật ngửa lên để xem thực tế quân đó là quân cờ gì. Từ đó đến cuối trận, quân cờ sẽ phải di chuyển theo đúng quy luật đang chiếm hữu của nó. 

Trường hợp ngoại lệ Cờ úp

Khi anh em tham gia Cờ úp sẽ có một vài trường hợp ngoại lệ như sau:

  • Quân cờ Sĩ sẽ không bị giới hạn trong cung cấm. Quân cờ này có thể di chuyển được khắp bàn chơi đúng theo quy luật di chuyển của chúng.
  • Quân cờ Tượng sẽ không bị giới hạn phần lãnh thổ. Có thể di chuyển sang sông bên phía lãnh thổ của đối phương.

Lối chơi thú vị

Mẹo chơi Cờ úp thắng lớn

Nhanh chóng tham gia link tai Nhatvip để nhận ngay những mẹo chơi Cờ úp bất bại nhé.

Ưu tiên mở hàng trên

Người chơi khi tham gia nên ưu tiên lựa chọn mở hàng tốt trước tiên. Người chơi cần biết cách để có thể khống chế được quân cờ úp của đối thủ. Không nên tùy tiện ăn các quân cờ ở vị trí cấm nhé. Đây cũng là một trong những kinh nghiệm được nhiều anh em tay chơi cao thủ truyền đạt lại khi tham gia Cờ úp.

Hy sinh quân cờ nhỏ

Nếu trong trường hợp bị cấm người chơi nên lựa chọn hy sinh những quân cờ yếu. Để có thể giữ lại được những quân cờ mạnh và có đặt quyền. Phương pháp này sẽ giúp người chơi nắm và tạo được lợi thế khi tham gia. 

Phòng thủ quân xe 

Người chơi nên phòng thủ 2 quân cờ xe được úp. Để có thể cấp bách và sử dụng trong những trường hợp cần thiết nhé. Quân cờ xe được xem là quân cờ cực kỳ quan trọng.

Tránh sử dụng quân cờ tuỳ tiện

Người chơi không nên sử dụng tùy tiện 2 quân cờ pháo đang úp. Để có thể sử dụng và tấn công được đối thủ kịp thời nhất. Quân cờ này sẽ rất có lợi để áp đảo đối thủ.

Phòng chơi rất đa dạng

Nội dung trên đây đã chia sẻ chi tiết đến anh em các thông tin về trò chơi Cờ úp. Anh em hãy nhanh chóng truy cập vào link tai Nhatvip để thử sức với trò chơi này nhé. Chúc anh em thật may mắn và giành được nhiều chiến thắng nhé.