Cổng game NHATVIP - Cổng game Uy tín

Cổng game Nhatvip là cái tên vô cùng nổi bật trên thị trường giải trí Việt Nam. Cổng game đã thu hút được nhiều người chơi tham gia với điều thú vị. Trò chơi Cờ úp là một trong những cái tên không thể bỏ lỡ tại cổng game.

Giới thiệu về Cờ úp

Cờ úp hiểu đơn giản là trò chơi các quân cờ bị lật úp xuống. Ngoại trừ, hai quân tướng sẽ được ngửa và sếp muốn vị trí trong trò chơi. Các quân cờ còn lại sẽ để mức xuống vài xét vị trí ngẫu nhiên trên bàn chơi.

Khi bắt đầu bước đi đầu tiên, người chơi sẽ đi theo cách của các quân ở vị trí tương ứng trên bàn chơi. Đi xong nước quân đó, người chơi sẽ được ngữ quân bài đã đi lên.

Khi này, quân cờ sẽ được hết và trở thành quân cờ có giá trị thật. Từ đó trở đi, người chơi phải sử dụng khung cửa này theo đúng cách đi thông thường của quy luật nó sợ hữu.

Khi tham gia trò chơi này người chơi sẽ được biến hóa thế trận cờ khôn lường. Tạo được ra nhiều luật chơi riêng và đa dạng sự thú vị đặc sắc khi tham gia.

Hiện nay, trò chơi Cờ úp được nhiều anh em người chơi yêu thích và lựa chọn tham gia. Mang lại được tính giải trí rất cao và đầy sự thú vị khi tham gia.

Trò chơi Cờ úp được nhiều anh em yêu thích

xem thêm: Nằm mơ thấy có nhà mới là điềm báo gì theo Nhatvip?

Luật chơi cờ úp chi tiết tại Nhatvip

Luật chơi Cờ úp không quá khó khi thao tác. Tuy nhiên, đối với những người chơi mới tham gia sẽ gặp chút khó khăn và bỡ ngỡ. Hãy cùng Nhatvip đi tìm hiểu chi tiết về trò chơi Cờ úp hay nhé.

Cơ chế của bàn cờ

Cờ úp được sử dụng bàn cờ của trò chơi cờ tướng. Bàn cờ sẽ có hình chữ nhật do 9 đường dọc và 10 đường ngang tạo thành. Các điểm giao nhau sẽ cắt ngang tạo thành góc vuông có 90 điểm hợp thành.

Sông là một khoảng trống hay còn được gọi là đường ray. Đường ray này dùng để chia bàn cờ ra thành 2 phần đều nhau.

Mỗi bên khi tham gia sẽ có 1 Cung tướng hình vuông do 4 ô hợp thành. Trong 4 ô này có 2 đường vẽ chéo tạo thành hình chữ X.

 Mỗi ván cờ khi bắt đầu sẽ có 32 quân cờ. Mỗi bên chơi sẽ được chia 16 quân cờ đều nhau. Người chơi sẽ úp các quân cờ lại vào xáo trộn ngẫu nhiên. 

Cách đi các quân trong úp

  • Tướng: đây là quân cờ duy nhất được lộ mặt trong vá cờ. Mỗi nước đi chỉ được đi 1 ô ngang hoặc dọc chỉ trong phạm vi của cung. 2 quân tướng sẽ được được thấy mặt nhau trên bàn cờ.
  • Sĩ: quân cờ này sẽ được đi theo đường chéo từng ô một. Quân cờ sĩ được phép đi sang sông bên đối thủ.
  • Tượng: quân cờ tượng được đi chéo 2 ô ngang hoặc 2 ô dọc. Quân cờ tượng cũng sẽ được phép đi sang sông đối thủ.
  • Xe: đây là quân cờ được đi đường ngang hoặc dọc mà không bị giới hạn ô. 
  • Pháo: quân cờ pháo cũng sẽ có đường đi tương tự như quân cờ xe.
  • Mã: đi thẳng 1 ô và đi tiếp 2 đường chéo.
  • Tốt: quân cờ tốt sẽ đi mỗi ô 1 nước đi. Quân cờ tốt chỉ được tiến và không được lùi. Khi sang sống tốt có thể đi được ngang hoặc dọc.

Đa dạng mức đặt cược

Một vài bí kíp đánh Cờ úp hay nhất được chia sẻ từ Nhatvip

Nhatvip sẽ bật mí đến người chơi những bí kíp để có thể giành được chiến thắng Cờ úp nhanh chóng.

Ưu tiên mở quân tốt

Khi tham gia vào trò chơi anh em nên ưu tiên mở các quân bài tốt. Người chơi sẽ mở năm quân cờ tốt đầu tiên sau đó đến hàng ở phía sau. Chú ý người chơi hãy biết cách khống chế quân cờ đang bị úp của đối phương. Hẹn chế cho đối phương mở ít quân cờ là một điều quan trọng. Người trai không nên tùy tiện ăn quân cờ ở các vị trí bị cấm trên bàn chơi.

Lựa chọn bảo vệ quên xe

Khi bị cấm nắp có thời cơ thì người chơi nên hy sinh các quân cờ như tốt, sĩ, tượng, báo và mã để giải cứu quân cờ xe. Bởi đây là khung cửa khá mạnh và có thể giúp anh em giành được chiến thắng rất cao.

Sử dụng quân cờ đúng lúc

Người chơi nên sử dụng hai quân cờ xe để phòng thủ. Đa số chỉ sử dụng vào giai đoạn lúc cờ tàn hoặc những thời cơ cấp 100. Nên mở thêm cùng chiến quay nhanh để có thể đánh cục hoặc đỡ cục tốt nhất.

Đối với hai quân cờ pháo cũng như vậy. Người chơi không nên sử dụng tùy tiện khi chưa đến lúc cần sử dụng. Đi hai quân cờ này có tác dụng phòng thủ chắc chắn. Khi mẫu quần cờ pháo giả thì phải tính toán năng suất lao cung cỡ nào. Để cho đối phương không tạo được chiến thuật đánh.

Tham khảo chiến thuật đánh từ các cao thủ

Thường những anh em cao thủ đã có rất nhiều kinh nghiệm tham gia trò chơi. Anh em có thể tham khảo cách chơi và chiến thuật của họ để áp dụng vào bàn chơi của mình. Đây là mẹo để giúp anh em có thể tăng được xác suất chiến thắng lên rất cao.

Xác suất chiến thắng cao

Trò chơi Cờ úp vô cùng thú vị và hấp dẫn. Người chơi hay nhanh chong nhấn vào link tai Nhatvip ngay đê tham gia trải nghiệm nhé.