Cổng game NHATVIP - Cổng game Uy tín

Để có thể thao tác tham gia đơn giản anh em chỉ cần nhấn link tai Nhatvip. Đến với cổng game anh em có thể được trải nghiệm đa dạng trò chơi hấp dẫn khác nhau. Trong đó, bài Chắn là một trong những cái tên được nhiều game thủ chú ý đến. Trò chơi sở hữu nhiều sự hấp dẫn thu hút người chơi.

Nguồn gốc về bài Chắn hấp dẫn

Nguồn gốc của bài Chắn là Tổ Tôm, đây là một trò chơi bài lá dân gian tại Việt Nam. Trong các ngày lễ, tết, Tổ Tôm thường được các nam giới và người lớn chơi. Vì trò chơi này có luật chơi tương đối khos, được nhiều nước biến hoá. Chính vì vậy, thanh niên và phụ nữ thời xưa rất ít tham gia. 

Một vài tư liệu cho rằng bài Chắn được xuất phát  từ nước Nhật Bản. Do các hình dáng và kiểu vẽ giống các nhân vật tại Nhật. Tuy nhiên, với cách giải thích này vẫn không được chính xác.

Một số ý kiến lại cho rằng được xuất phát từ miền Trung của Trung Quốc. Các trang phục trên lá bà được vẽ theo thời Đường là thời văn hóa thịnh đạt nhất.

Như vậy, bài Chắn là một biến thể của Tổ Tôm. Hiện nay, vẫn chưa có được nhận định và là câu trả lời chính xác về nguồn gốc của hình thức chơi bài này.

Tốc độ chơi mượt mà và ổn định

xem thêm: Nhatvip giải mã điềm báo giấc mơ thấy bông sen

Luật chơi  bài Chắn cơ bản cực hot tại link tai Nhatvip

Trong bàn chơi bài chắc sẽ có tối đa là 4 người chơi. Ban đầu khi tham gia, 1 hoặc 2 người chơi sẽ chia bộ bài hành 5 phần và bớt lại 5 quân tại nhà cái. Thông thường chủ bài sẽ bắt cái đầu tiên bằng cách gộp 5 quân bài lẻ vào 1 phần bất kỳ nafo đó để làm nọc.

Sau đó, 1 quân bài từ nọc sẽ được rút ra vào 1 phần bất kỳ trong 4 phần còn lại. Cái sẽ được tính theo thứ tự từ trái sang phải 

Người chơi sẽ lấy phần bài vừa bốc cái rồi theo thứ tự các nhà khác sẽ lấy bài theo vòng chơi lúc ban đầu. Kể từ ván bài thứ 2 nếu có người chơi ù thì ván bài trước bắt cái về 2 nhà 2 bên cánh sẻ chia bài.

Trong trường hợp, sau ván hoàn thì người chơ bắt cái sẽ là người tay dưới của nhà bắt cái ván chơi trước.

Người chơi chiến thắng là người có bài ù và không có vi phạm luật chơi. Sau khi ù bài người chơi phải xướng các cược có trên bài để tính điểm. 

Luật chơi rất hấp dẫn

Một số thuật ngữ xuất hiện trong bài chắn

Khi tham gia anh em cần nắm được các thuật ngữ xuất hiện  trong trò chơi. Để có thể thao tác tham gia và giành chiến thắng nhanh chóng hơn nhé.

 • Chắn: 2 quân  bài có cùng chất và có cùng giá trị với nhau.
 • Cạ: 2 quân bài có cùng một giá trị nhưng lại không có cùng một chất.
 • Què: những quân bài lẻ không thể tạo thành tập hợp chắn hoặc cạ.
 • Chì: người chơi được quyền ưu tiên bốc bài. Được quyền ăn hay nhường cửa chơi  dưới.
 • Ăn: nếu người chơi sở hữu quân bài có thể kết hợp với quân bài dưới chiếu để tạo thành cạ hoặc chắn thì có thể ăn. Người chơi sẽ lấy quân bài dưới đặt trước mặt và sau đó lật quân bài trên tay vẫn ăn được.

Một số thuật ngữ khác xuất hiện trong bài Chắn

 • Chiếu: nếu anh em đang nắm giữ 3 quân bài giống nhau và dưới chiếu có xuất hiện thêm 1 quân bài giống nửa anh em  được quyền ăn quan bài ma bất kỳ quân  bài này do người chơi nào đánh hoặc bốc. Dù quân bài đó đang nằm trong của chơi người khác  hoặc người khác đánh ra vẫn có thể ăn được.
 • Trả cửa: nếu anh em chiếu quân bài ở cửa của người chơi khác. Anh em cần phải trả cửa trước bằng cách là đánh 1 quân bài xuống để có thể thế chỗ được chở quân bài ma người chơi vừa chiếu. Sau đó, ván bài sẽ được diễn ra bình thường.
 • Ù: khi người chơi có 19 quân  bài hợp lại với 1 quân mới được bốc ra từ nọc thành 10 bộ bài chắn hoặc cạ. Trong đó, bắt buộc phải có ít nhất là 6 chắn.
 • Ù đè: trong trường hợp 2 người chơi cùng ù và cùng chờ 1 quân bài. Người chơi được ưu tiên ù tại vị trí gần của bốc nhất sẽ giành được chiến thắng.

Thuật ngữ khá thông dụng

Nhấn link tai Nhatvip để nhận được các kinh nghiệm đánh thắng bài Chắn

Anh em hãy nhấn link tai Nhatvip để được nhận các kinh nghiệm chơi bài Chắn thắng lớn.

 • Chuẩn bị tâm lý chơi thoải mái: Anh đang khi tham gia phần cũng bị một tâm lý chơi thật bình tĩnh và thoải mái nhất. Để có thể dễ dàng đưa ra được những quyết định đặt cược và tham gia chính xác nhất. 
 • Nguồn vốn ổn định:  Đối với những anh em người chơi mới tham gia nên lựa chọn đặt cược vốn ở mức thấp trước tiên. Để anh em có thể làm quen được với các thao tác trò chơi. Khi người chơi đã thành thạo các thao tác chơi cũng như các kinh nghiệm. Anh em có thể lựa chọn vào các bạn chơi phù hợp và đặt cược ở mức vốn tùy thích.
 • Đưa ra nhiều chiến thuật chơi: Đây là một trò chơi bài khá khó. Người chơi nên đưa ra nhiều chiến thuật để áp dụng vào một bàn chơi. Như vậy, việc giành chiến thắng sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Tạo bàn chơi đa dạng

Trên đây là toàn bộ các thông tin được cung cấp về bài Chắn. Anh em hãy nhấn vào link tai Nhatvip ngay để tham gia và trải nghiệm nhé.